Ngày Tàn Của Thế Giới

Chương 18: Đột phá liên tiếp!

trước
tiếp

Nhóm dịch: Fulybook

Nguồn:

“Tranh thủ thời gian, thêm lần nữa!” Cố Thanh Sơn dứt khoát không thèm suy nghĩ thêm nữa, điều khiển linh lực đi lòng vòng trong cơ thể, dựa vào lĩnh ngộ đã tiếp thu được mà tìm thấy cửa ải thứ năm rất nhanh chóng.

Cửa ải này chính là huyệt đạo chủ chốt.

Cố Thanh Sơn thử một chút, mấy lần tưởng như đã phá tan cửa ải cuối cùng đến nơi, thế nhưng lúc nào cũng thất bại ở những phút cuối.

Hắn đứng lên đi loanh quanh căn phòng, điều chỉnh cảm xúc của bản thân, sau đó thở một hơi thật dài rồi khoanh chân ngồi xuống lần nữa.

[Tiêu hao 2 điểm hồn lực, lĩnh ngộ tầng thứ năm: Phương pháp tu luyện Khu trung.]

[Đã tiêu hao thành công, hồn lực hiện tại: 0/6.]

Lần này không làm hắn thất vọng, dựa theo phương pháp lĩnh ngộ được bên trong ý thức, cửa ải thứ năm mở ra trong chốc lát. Qua một đợt “Khu trung”, linh lực trong đan điền của Cố Thanh Sơn càng lúc càng lớn mạnh, đến khi chậm dần lại thì tổng số linh lực đã nhiều gấp đôi so với Luyện Khí tầng bốn.

Lúc trước giết Hung Hổ, hắn còn phải tính toán một chút, nhưng nếu bây giờ giao đấu lại thì chỉ cần một mũi tên là có thể bắn cho đối thủ nổ tan xác.

Hắn đã là người tu hành đạt đến Luyện Khí tầng năm, cũng coi như là đuổi kịp những người tu hành cùng tuổi ở thế giới này. Đây đã là rất đáng gờm rồi, cần phải biết rằng cho dù là ở trong thế giới tu hành này, thiếu niên mười sáu mười bảy tuổi có thể đạt đến Luyện Khí tầng năm là một việc không hề đơn giản.

[Giới hạn hồn lực +1, hiện tại hồn lực tối đa có thể đạt được là: 7, hồn lực hiện tại là: 0/7.]

Giới hạn hồn lực tăng từ 6 lên 7.

Cố Thanh Sơn nhìn thanh hồn lực của hắn, trong lòng lại nghĩ tới Quân cung vẫn còn hai kỹ năng.

Nếu giới hạn hồn lực đã tăng lên thì không cần phải lĩnh ngộ “Tinh Thông” vội, bởi chỉ cần tích lũy được 6 điểm hồn lực thì có thể lĩnh ngộ chiêu “Yến Song Phi”!

Mặc dù tu vi kiếp trước đã mất hết, thế nhưng kiến thức và năng lực phân biệt của Cố Thanh Sơn vẫn còn ở đó. “Chính Xác” có thể gia tăng tỉ lệ chính xác và tỉ lệ trúng đòn, cũng là chiêu thức nhất định phải lĩnh ngộ, còn “Yến Song Phi” lại là chiêu thức bắn tên mạnh mẽ.

Đối với người chơi mà nói, cho dù cấp bậc có cao đi chăng nữa mà không có chiêu thức mạnh mẽ, thì cũng không tài nào khai triển được uy năng khổng lồ của linh lực.

Vậy nên, chiêu “Yến Song Phi” này rất quan trọng.

Cố Thanh Sơn im lặng suy nghĩ, lúc đứng lên thì chỉ cảm thấy toàn thân dồi dào sức lực, ngay cả mặt đất cũng có thể đấm thủng được. Đây là do tu vi đột phá quá nhanh nên mới sinh ra ảo giác, mà xuất hiện cảm giác như vậy chứng tỏ căn cơ của hắn không ổn định.

Vậy nhưng liên tục đột phá hai tầng cảnh giới thì cũng là rất hiếm thấy trong giới tu hành rồi.

Cố Thanh Sơn đánh một bài Hành Quân quyền trong phòng, vẫn cảm thấy không có hiệu quả gì bèn dứt khoát xách Quân cung, vác bao đựng tên đi ra ngoài.

Lúc đi ngang qua gian phòng của Triệu Lục thì nghe thấy tiếng ngáy o o như sấm, rốt cuộc hôm nay gã cũng có thể ngủ một giấc ngon lành.

Cố Thanh Sơn không dừng lại mà nhanh chóng ra khỏi doanh trại rồi biến mất trong màn đêm mờ mịt. Hắn muốn đi săn một số yêu thú mạnh hơn, củng cố tu vi của bản thân và thu hoạch hồn lực từ trong những tình huống nguy hiểm.

Trong rừng rậm.

Một con yêu quái Mãng Xà màu xám từ trên cành cây rơi xuống, thân thể thô to đập vào mặt đất phát ra tiếng ầm ầm. Nó là một kẻ săn mồi trong chuỗi động thực vật ở vùng rừng núi này, chưa thất bại lần nào cả. Sau một thời gian vật lộn, những yêu thú mạnh mẽ hơn cũng rơi vào trong nanh nọc của nó và nhanh chóng trở thành thức ăn cho nó.

Lúc đi săn mồi, Mãng Xà yêu luôn rất kiên nhẫn, thế nhưng hôm nay nó gặp phải một người đi săn nóng tính.

Mới bắt đầu chiến đấu được mấy phút thì cặp mắt của nó đã bị bắn mù, phần bảy tấc (*) trên thân nó bị mũi tên găm sâu, nên dù đã cố hết sức nhưng vẫn không thể gây ra tổn thương lớn cho kẻ địch.

(*) Người ta nói đánh rắn phải đánh bảy tấc, vì nơi đó là nhược điểm của con rắn.

Mãng Xà yêu trút hơi thở cuối cùng một cách không cam lòng.

[Hồn lực +5, hồn lực hiện tại: 7/7.]

Cố Thanh Sơn đi ra từ dưới dóc khuất sau gốc cây, nhìn Mãng Xà yêu trước mặt.

Hắn từng tới đây lúc còn là Luyện Khí tầng hai, bị Mãng Xà yêu đuổi theo mấy chục dặm, dùng hết thủ đoạn mới trốn thoát khỏi nó. Lần này hắn lên Luyện Khí tầng năm, thực lực tăng lên gấp đôi, cuối cùng đã có thể trở về báo thù rửa hận.

Trong đám yêu thú bình thường, mãng xà được coi là khá hiếm thấy, e rằng có tìm toàn bộ rừng cây cũng không thấy con thứ hai.

Toàn thân mãng xà đều là bảo bối, mật rắn có thể giải được tất cả các loại độc, trị các vết thương nặng, máu rắn có thể tăng cường sự nhận biết của năm giác quan, thịt rắn ăn lâu dài giúp cường thân kiện thể, răng rắn thì là vật liệu chế tạo dao găm và mũi tên thượng hạng.

Đây là một con Mãng Xà yêu sống đã lâu năm, vật liệu trên thân chắc chắn sẽ không kém chút nào.

Cố Thanh Sơn lấy ra một con dao găm, nhắm ngay thân con mãng xà mà rạch một đường. Hai túi mật rắn to chừng quả đấm lăn ra, được hắn đỡ lấy.

Mật rắn sáng óng ánh long lanh, tỏa ra ánh sáng nhạt màu sữa, đây nhất định là đồ tốt. Thứ mật rắn này vì công hiệu và độ hiếm thấy của nó nên trong giới tu hành cũng chỉ có thể gặp mà không thể cầu.

Cố Thanh Sơn cất cẩn thận một viên mật rắn, viên còn lại thì ăn sạch sẽ trong vài nốt nhạc. Chỉ chốc lát sau, vết thương trên thân dần dần trở nên ngứa ngáy khiến hắn thầm vui mừng. Không ngờ lại có tác dụng nhanh như vậy, mật rắn có thể giải độc trong cơ thể và thúc đẩy quá trình đóng vảy của vết thương. Với tốc độ này, chỉ cần hai tiếng sau là vết thương trên người hoàn toàn khỏi hẳn.

Cố Thanh Sơn rút thanh dao găm ra cậy hết răng của mãng xà.

Nơi này cách doanh trại quá xa, lại là đi săn ban đêm, muốn xách mãng yêu này về một mình thì chẳng khác gì người si nói mộng.

Bởi vậy, hắn chỉ có thể nắm chắc thời gian, ra tay với những thứ có ích nhất.

Cất kỹ mật rắn và răng rắn, Cố Thanh Sơn lại lấy bi-đông ra rửa sạch để đựng máu rắn. Hắn uống thử một ngụm, chỉ thấy miệng đầy mùi tanh. Hắn bèn cắn răng uống một ngụm nữa rồi tiếp lục lấy cho đầy miệng bi-đông.

Thứ đồ này không thể uống nhiều, người tu hành ở giai đoạn Luyện Khí sẽ không chịu nổi.

Sau khi nhặt nhạnh toàn bộ vật liệu trên thân mãng yêu, kế tiếp là màn kịch quan trọng.

Mãng yêu này là yêu thú khó giết nhất tối nay, thoáng cái đã cho hắn 5 điểm hồn lực, cộng thêm mấy con yêu thú giết chết lúc trước, giờ đã là lúc thu hoạch rồi.

Cố Thanh Sơn hít sâu, nhìn giao diện Chiến Thần, nói: “Tiêu hao 6 điểm hồn lực, lĩnh ngộ ‘Yến Song Phi’!”

[Đã lĩnh ngộ thành công ‘Yến Song Phi’, hồn lực hiện tại: 1/7.]

Một luồng khí nóng từ trên Quân cung tràn vào cánh tay của Cố Thanh Sơn, sau đó tỏa ra khắp cơ thể hắn. Các loại kỹ xảo phát lực, phương thức vận chuyển linh lực, động tác tay, cách nắm bắt đặc tính và cự li liên tục hiện lên trong đầu hắn.

Sau khi luồng khí nóng dạo qua một vòng trong cơ thể Cố Thanh Sơn thì cuối cùng nó tràn vào ý thức của hắn rồi dần tan đi.

Thật không dễ dàng, cuối cùng hắn đã học được kỹ năng mạnh mẽ này!

Cố Thanh Sơn mở mắt, lặng lẽ rút hai mũi tên đặt vào dây cung, ngón tay kéo một cái rồi nhẹ nhàng buông ra. Hai mũi tên bắn đi, vẽ ra một đường cong kỳ dị, cắm thật chặt vào phiến lá trên cành cây.

Đường bắn hình vòng cung!

Tim Cố Thanh Sơn nhảy lên một cái, quả nhiên là giống suy nghĩ của hắn.

Cứ như vậy thì mũi tên bắn ra càng khó đoán.

“Dùng linh lực dẫn dắt…”

Cố Thanh Sơn lẩm bẩm, thử khởi động “Yến Song Phi” thêm lần nữa. Lần này, hai mũi tên phân thành hai hướng, tạo thành vòng cung thật rộng vòng qua từng hàng cây, cuối cùng bắn trúng con thỏ đang chạy phía sau hàng cây hơn trăm mét.

Dù Cố Thanh Sơn đã được chứng kiến rất nhiều điều thú vị ở kiếp trước nhưng vẫn bị hấp dẫn bởi một chiêu thức này. Đây là thuật bắn cung thuộc cấp Tướng quân của Nhân tộc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.